Bí quyết làm giàu về vẽ móng nghệ thuật

Thuật ngữ kinh doanh “location, location and location” nhấn mạnh đến tầm quan trọng của địa điểm kinh doanh. Mở tiệm ở đâu? Ở thành

Nếu bạn có một số vốn không nhiều (trung bình khoảng 50-70 triệu đồng hoặc thậm chí ít hơn), yêu nghề làm móng và đặc biệt là có chút ít năng khiếu, khéo tay thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một “họa sĩ” nail art.

Kinh doanh nghề nail thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào các bước chuẩn bị và tiến hành mở tiệm. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các bước cơ bản để tiến hành mở tiệm nail.

Bước 1: Trang bị kiến thức, kỹ năng làm nail,

Cùng với sự phát triển của nghề nail, ở nhiều thành phố lớn đã xuất hiện những cơ sở đào tạo nghệ thuật nail hoạt động khá bài bản và chuyên nghiệp. Chỉ với 4 triệu đồng tham gia học khóa nail cơ bản là bạn đã có thể trở thành thợ chuyên nghiệp (biết làm gel nhũ trên móng, vẽ cọ cơ bản, làm móng sơn thuỷ, móng loang, phối màu, đính đá, đắp hoa nổi, gắn đá trên móng gel, bột,…).

Học khóa nail cao cấp với mức học phí 5 triệu đồng/khóa, bạn sẽ nắm được kỹ thuật làm sơn thuỷ cao cấp, tạo hoa, tạo hình bằng gel, kỹ thuật ẩn đá, ẩn hoa… trong móng gel, móng bột.

Bạn có thể tìm cho mình một lớp học làm nail như vậy tại địa chỉ 82A Quán Thánh (ngã tư Quán Thánh, Hàng Bún), Ba Đình, Hà Nội do chị Thùy Trang – chủ cơ sở trực tiếp giảng dạy. Đây là một cơ sở uy tín đã đào tạo thành tài nhiều học viên trong Nam, ngoài Bắc suốt 10 năm qua.

Nhưng học rồi không phải ai cũng trở thành thợ nail giỏi, cũng tạo ngay được phong cách vẽ móng lạ mắt bởi nghệ thuật nail phụ thuộc rất nhiều vào con mắt thẩm mỹ, sự khéo tay của mỗi người. Các quy trình cơ bản như: cắt giũa tạo khuôn móng, sơn lớp nền không màu dưỡng móng thì ở đâu cũng giống nhau nhưng từ công đoạn sơn, vẽ móng, trình độ của người thợ nail được thể hiện khác hẳn.

Cũng giống như người họa sĩ, để tạo nên một bức tranh nghệ thuật trên móng, thợ nail phải sử dụng nhiều loại chổi cọ khác nhau. Chổi cọ thưa được nhúng sơn vẽ các vân mờ như vân đá cẩm thạch hoặc nét lá mỏng manh. Cọ nét nhỏ chấm màu vẽ hoa (nhưng phải là tông tương phản hoặc hài hòa với sơn nền). Cọ sợi cước dùng để xâu cườm, quết keo rồi tuốt về vị trí cần gắn trên móng. Lớp sơn bóng cuối cùng giúp móng tay láng hơn và màu lâu tróc. Nhát vẽ phải dứt khoát một lần, nếu đưa cọ nhiều lần, sơn khô sẽ gây bết hoặc tạo những vệt hằn xấu xí. Sau khi vẽ xong, vài giờ đầu phải tránh va chạm vì nước sơn tuy đã khô vẫn rất dễ bị bong tróc.

Để thể hiện sự độc đáo, có người chỉ cần vẽ cầu kỳ 1 móng, 9 móng còn lại sơn màu trơn để làm nền. Với người lười sáng tạo, có thể dùng mẫu móng để vẽ theo. Vẽ nail mang nhiều sắc thái đặc thù, kỹ thuật vẽ ngày càng sáng tạo, nghệ thuật thẩm mỹ cao, với công nghệ Nhật Bản, Mỹ, Hồng Kông, Canada…

Vẽ móng nâng cao đi sâu vào những mẫu vẽ sáng tạo, phối sắc với các hình học, hoa văn, lễ hội, thú vật, hình kỷ hà (phối màu thanh kết hợp với những điểm nhấn chấm tròn, kẻ sọc… ) đính hạt lấp lánh, vẽ bậc thang (tạo hình nhiều tầng), các kiểu vẽ móng kiểu cách… Kỹ thuật vẽ móng cao cấp là bước tiến đặc biệt, dưới bàn tay biến hóa của thợ nail cao cấp, bộ móng tay thực sự là những tác phẩm nghệ thuật.

Theo chị Nguyễn Thùy Trang, chủ cửa hàng Thùy Trang Nail’s Sài Gòn -82A Quán Thánh, Ba Đình Hà Nội thì: “Từ những người chưa biết nghề, kể cả học thì mất trung bình khoảng 2 tháng. Cũng còn tùy theo khả năng tiếp thu của học viên, những người có năng khiếu, tiếp thu nhanh và hay đi làm móng chẳng hạn thì sẽ học nghề nhanh hơn những người chưa biết một chút nào”.

Chị Mai (chủ một cửa hàng vẽ móng nghệ thuật trên phố Bùi Thị Xuân)- một trong những người đi tiên phong trong nghề vẽ móng tại Hà Nội cho hay chị đã từng đạo tạo rất nhiều lứa học viên, người có năng khiếu chỉ cần học từ 2 – 3 tuần là có thể làm được; để mở được cửa hàng độc lập, học viên cần luyện tập, thực hành thêm một thời gian là có thể ra nghề.

Nhưng nếu học viên không có năng khiếu, cả tháng có khi không làm nổi một mẫu. Theo kinh nghiệm của riêng chị thì việc chăm sóc, sửa móng đôi khi còn khó hơn cả học vẽ, đặc biệt công đoạn nhặt da làm sạch móng đòi hỏi sự cần mẫn và chăm chỉ hơn bao giờ hết.

Bước 2: Chuẩn bị tài chính

Để mở một cửa hàng vẽ móng nghệ thuật, bạn không cần phải có một nguồn tài chính quá nhiều. Theo chị Nguyễn Thùy Trang chủ cửa hàng Thùy Trang Nail Sài Gòn- 82A Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội: “Với một cửa hàng nhỏ, tính cả tiền thuê cửa hàng (6 tháng trả trước) thì sẽ cần trung bình khoảng 50-70 triệu đồng. Với cửa hàng thuê ở địa điểm rẻ hơn thì số vốn còn ít hơn”.

Khi chuẩn bị vốn kinh doanh, các bạn hãy lưu ý những nguyên tắc sau:

• Chuẩn bị trước khoản vốn cần thiết để chi trả tiền thuê cửa hàng & trả lương cho thợ chính trong khoảng thời gian đầu mới mở tiệm từ 6-12 tháng.

• Nếu có những thành viên khác cùng góp vốn, bạn cũng nên dự phòng khoản vốn cho các trường hợp mới mở tiệm đã có người đòi rút vốn, hay tranh chấp về mặt tiền bạc xảy ra. Bởi kinh nghiệm kinh doanh cho thấy, muốn thành công trong kinh doanh, trước hết bạn cần phải đảm đương và vượt qua “cửa ải vốn”. Tạo vốn, dự phòng vốn và quay vòng vốn là những bài toán sẽ song hành với bạn và tiệm của bạn trong kinh doanh, để tiệm tồn tại và thành công.

Bước 3: Chọn lựa địa điểm kinh doanh

Thuật ngữ kinh doanh “location, location and location” nhấn mạnh đến tầm quan trọng của địa điểm kinh doanh. Mở tiệm ở đâu? Ở thành phố lớn hay nhỏ? Tại nơi đông đúc hay vắng vẻ? Ngoại ô hay tại các trung tâm mua bán đông đúc? Nói chung bạn nên căn cứ vào: nguồn vốn ban đầu, thói quen và sở trường hành nghề nails nơi bạn, kinh nghiệm nghề nghiệp & tình hình cạnh tranh,… để quyết định chọn lựa.

Nên nhớ rằng đầu tư mở tiệm ở các khu trung tâm mua sắm hay khu trung tâm thương mại, bạn sẽ chịu nhiều áp lực về mặt phí tổn đầu tư ban đầu, áp lực cạnh tranh cao do những địa điểm này thường có sẵn các cơ sở kinh doanh từ lâu hoạt động bề thế, nhất là ở các thành phố lớn, song đổi lại giá trị của tiệm lại dễ tăng cao (có lợi khi cần chuyển nhượng về sau). Còn đầu tư ở vùng xa, thành phố nhỏ thì vốn đầu tư không cao, ít cạnh tranh hơn nhưng giá trị của tiệm ít biến động.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *